VGAMES STUDIO ĐỒNG HÀNH CÙNG MANGA COMIC CON 2023 – TALK SHOW SÁNG TẠO IP VIETNAM

Manga Comic Con Việt Nam 2023, lễ hội dành cho những người yêu thích truyện tranh, phim ảnh và giải trí đa thể loại, đã diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh trong hai ngày 29 và 30/7/2023.

Trong khuôn khổ sự kiện Manga Comic Con Vietnam 2023, sự xuất hiện của Vgames Studio đã thu hút sự chú ý đặc biệt với talkshow “Sáng Tạo IP Vietnam”. Với tâm huyết và đam mê trong lĩnh vực sản xuất và phát hành game mobile, Vgames Studio tự hào chia sẻ những kiến thức cực kì bổ ích và mang đến những trải nghiệm trò chơi độc đáo và đầy thú vị.


Talkshow “Sáng Tạo IP Vietnam” đã quy tụ những cái tên đáng chú ý trong lĩnh vực sáng tạo IP gồm ông CEO Nguyễn Tài Hải – đại diện cho Vgames Studio, ông Eric Vương – Tổng giám đốc FUNDGO, ông Leon Trương – Chủ tịch liên minh DTS, bà Trâm Nguyễn – Nhà sáng lập IP Geeklab, và ông Nguyễn Khánh Dương – CEO Comicola. Các diễn giả đã mang đến những chia sẻ chân thực về những khó khăn khi phát triển sản phẩm game mà không có các IP (Intellectual Property), cùng với tình hình chung về sở hữu trí tuệ tại Quốc tế và Việt Nam.

Ông Nguyễn Tài Hải – CEO của VGames Studio, đã chia sẻ về sự khó khăn khi phát triển sản phẩm game mà ko có các IP về nhân vật anh hùng. Bên cạnh đó, mở ra định hướng mới về xây dựng các nhân vật trên nền tảng kết nối: Nhân vật Thực tế, Sản Phẩm công nghệ, Sản phẩm thương mại thực tế. Ngoài ra còn chia sẻ về xu hướng phát triển sản phẩm game gắn với công nghệ cao: Blockchain, NFT, Metaverse, AI. IP không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi và tạo sự độc đáo cho sản phẩm mà còn giúp xây dựng nhận thức thương hiệu mạnh mẽ, từ đó thu hút sự quan tâm và lòng tin từ khách hàng.

Một trong những điểm nổi bật của talkshow là lễ ký kết thỏa thuận hợp tác quan trọng giữa FUNDGO và Vgames studio về việc triển khai Mascot Eric NFT – một linh vật thương hiệu độc đáo được xây dựng bằng công nghệ chuỗi khối. Sự hợp tác này hứa hẹn sẽ đem đến không chỉ sự bứt phá trong phong cách truyền thông của các sản phẩm mà còn giúp tạo ra những trải nghiệm tương tác độc đáo cho cộng đồng người hâm mộ.

Kí kết MOU giữa Vgames Studio và FUNDGO

Các màn thay đổi diện mạo rất công phu, tốn hàng giờ đồng hồ, với  các trang phục và phụ kiện tinh xảo, cầu kỳ, gần như phiên bản ngoài đời thực của nhân vật. 

Tại đây, không chỉ được gặp gỡ, giao lưu sở thích, các bạn còn được thỏa mãn đam mê hóa thân thành nhân vật mình yêu quý. Siêu nhân Gao, Naruto, … là những nhân vật được các bạn yêu thích và cosplay nhiều nhất.